Home » Giảm béo với chất kháng tinh bột

Giảm béo với chất kháng tinh bột

  • bởi

Ăn tinh bột nhưng không sợ mập, nếu bạn biết cân bằng với chất kháng tinh bột, cũng là những thực phẩm hiện diện trong tự nhiên.

Trong nhiều năm, thức ăn tinh bột như bánh mì, cơm… luôn bị xếp vào danh sách “cực kỳ hạn chế” đối với những ai muốn có thân hình thon thả, bất chấp thực tế chứng minh đó là thức ăn lợi não. Kết quả nghiên cứu của Đại học Tufts (Mỹ) vào năm 2009 cho thấy nếu loại bỏ loại thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày, như cơm trong thực đơn của người Việt, trong vòng 3 tuần bạn sẽ lâm vào tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn, cũng như chẳng tập trung gì được và tâm trạng xuống dốc thảm hại. Và nữa, khó có ai cưỡng nổi trước mùi bánh mì mới ra lò vào lúc sáng sớm hay đối diện một chén cơm nghi ngút khói.

Giảm béo với chất kháng tinh bột - ảnh 1

Mới đây, các chuyên gia ở Mỹ đã đưa ra chế độ ăn đặc biệt, có thể giúp một người thỏa mãn cơn thèm tinh bột mà không sợ tăng cân, lại còn giảm được gần 3 kg/tuần. Theo cuốn The Carb Lovers Diet: Eat What You Love, Get Slim For Life của hai chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Mỹ là Ellen Kunes và Frances Largeman-Roth, có những thực phẩm đóng vai trò là chất kháng tinh bột, và khi được hấp thu có liều lượng, chúng sẽ khuyến khích việc giảm cân một cách tích cực. Có thể kể đến chuối, yến mạch, đậu, khoai tây… Kết quả thí nghiệm cho thấy những chất này di chuyển xuyên qua hệ tiêu hóa mà vẫn không bị “sứt mẻ” gì cả, sản sinh ra a-xít béo kích hoạt được các enzyme làm tan mỡ (đặc biệt ở vùng bụng), khuyến khích gan chuyển sang chế độ đốt cháy mỡ nhưng vẫn giữ lại phần cơ, cũng như tăng cường hoóc-môn gây no (làm bạn cảm giác no lâu hơn).

Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-beo-voi-chat-khang-tinh-bot-post316503.html

Mọi thông tin chi tiết về thực phẩm tinh bột kháng tự nhiên, quý khách vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam để được tư vấn chi tiết:

Tinh bột kháng – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0906.119.156 – 0904.822.211

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên