Home » Tổng hợp các loại tinh bột kháng trên thị trường hiện nay

Tổng hợp các loại tinh bột kháng trên thị trường hiện nay

Tinh bột kháng là chuỗi glucose không tiêu hóa khi đi qua ruột non, có chức năng tương tự như chất xơ hòa tan, giúp phát triển hệ vi khuẩn đường ruột. Hiện nay, trên thị trường thực phẩm được chia làm nhiều loại. Để tìm hiểu chi tiết về các loại tinh bột kháng này, cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Thành phần và công dụng của tinh bột kháng

Tinh bột kháng dễ lên men, có tính chất giống như một dạng sợi hòa tan. Nó đi qua dạ dày và ruột non nhưng không bị tiêu hóa, cuối cùng tới ruột già và trở thành thức ăn cho các loại vi khuẩn ở đây.

Tổng hợp các loại tinh bột kháng trên thị trường hiện nay

Vi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột nhiều gấp 10 lần lượng tế bào trong cơ thể mỗi con người. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm ăn hàng ngày chỉ nuôi 10% tế bào, trong khi đó chất xơ lên men và tinh bột kháng nuôi 90% còn lại. 

Tinh bột kháng giúp giảm độ pH trong ruột già, hạn chế nguy cơ ung thư đại trực tràng – một căn bệnh gây ra tỷ lệ tử vong cao thứ 4 trong số các trường hợp mất vì ung thư.

Do những ảnh hưởng mạnh mẽ lên ruột, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu tìm ra các ứng dụng của tinh bột kháng cho người rối loạn tiêu hóa, táo bón, viêm loét đại tràng. 

Các loại tinh bột kháng hiện nay

Tinh bột kháng hiện nay có nhiều loại khác nhau nhưng được chia thành 4 loại chính sau đây:

Tinh bột kháng loại 1: Được tìm thấy trong các loại đậu, hạt và ngũ cốc. Tinh bột này có khả năng liên kết trong các tế bào sợi, giúp chống lại quá trình tiêu hóa.

Tinh bột kháng loại 2: Có nhiều trong một số loại thực phẩm giàu tinh bột như chuối xanh và khoai tây sống, bột ngô,…

Tinh bột kháng loại 3: Được phát hiện trong một số thực phẩm giàu tinh bột như gạo và khoai tây được nấu chín, sau đó để nguội và làm lạnh. Do đó, quá trình thoái hóa ngược của  một số loại tinh bột thành tinh bột kháng diễn ra nhanh hơn.

Tinh bột kháng loại 4: Là loại tinh bột kháng nhân tạo do con người tạo ra và hình thành thông qua một quá trình hóa học.

Tổng hợp các loại tinh bột kháng trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng cách phân loại này chưa chính xác tuyệt đối, vì trong một loại thực phẩm nhất định có thể cùng chứa nhiều loại tinh bột kháng khác nhau.

Địa chỉ mua tinh bột kháng uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam hiện đang là đơn vị nghiên cứu thành công tinh bột kháng tự nhiên với hàm lượng cao với 11,1% tinh bột kháng/ 100 gram sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tinh bột kháng chất lượng không chỉ tốt cho hệ vi khuẩn đường ruột mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe con người. 

Tổng hợp các loại tinh bột kháng trên thị trường hiện nay

Thực phẩm tinh bột kháng của công ty được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn vì:

  • Hàm lượng tinh bột kháng cao có lợi có sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.
  • Sản phẩm chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, 100% tự nhiên.
  • Hiệu quả với sức khỏe đã được Viện vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế công nhận.

Quý khách đang quan tâm tới các loại tinh bột kháng, địa chỉ mua tinh bột kháng chính hãng, giá tốt có thể liên hệ Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe Việt Nam:

Tinh bột kháng – Thực phẩm tự nhiên phát triển hệ vi khuẩn đường ruột

Địa chỉ: Số 44, ngõ 80, Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Hotline: 0906.119.156 – 0904.822.211

Fanpage: Tinh Bột Kháng Tự Nhiên