Home » ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

 Các giải pháp phòng chống Covid-19

     Vacxin là giải pháp quan trọng hàng đầu phòng chống Covid-19, nhưng không phải nước nào cũng sản xuất được vacxin kịp thời. Mặt khác, Covid luôn biến thể là một quy luật sinh học. Điều đó làm cho cuộc chạy đua vacxin với Covid luôn biến thể diễn ra triền miên.

     Dãn cách xã hội, thực hiện 5K chỉ có tác dụng như lớp ngoài bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của bệnh Covid-19 một cách thụ động.

     Tăng cường khả năng miễn dịch để cơ thể có đủ sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của Covid-19 từ bên ngoài là biện pháp thiết thực và cần thiết nhất hiện nay. Trên thế giới chưa có nước nào có khả năng làm tốt được việc này.

     Ruột là hàng rào bên trong bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Khoảng 70% sức mạnh của hệ thống miễn dịch liên quan đến hệ vi khuẩn đường ruột. Muốn có hệ miễn dịch khỏe mạnh để cơ thể có đủ sức đề kháng chống lại các loại bệnh dịch, bắt buộc phải có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh làm nền tảng, là điều kiện tiên quyết. Chưa thấy ai có hệ vi khuẩn đường ruột không tốt lại có được hệ miễn dịch khỏe mạnh bao giờ.

     Việc chủ động tạo ra trạng thái cân bằng tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong hệ vi khuẩn đường ruột theo tỷ lệ ước tính 85% / 15% để có được hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, cho đến nay chưa có nước nào trên thế giới làm được. Việc lập được tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn chúng tôi gọi là chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột.

     Khi tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn bị phá vỡ dẫn tới những căn bệnh của đường ruột như táo bón, hội chứng ruột kích thích … đồng thời hệ miễn dịch bị suy giảm, sức đề kháng của cơ thể mất khả năng chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

     Vào những năm 80 của thế kỷ trước, hai nhà khoa học người Anh: Hans EnglystJohn Cummings đã phát hiện ra “tinh bột kháng” là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột, giúp lợi khuẩn phát triển trong đường ruột. Khi cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột thì tình trạng thiếu lợi khuẩn trong đường ruột được chấm dứt gần như hoàn toàn. Tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột được thiết lập.

     Tinh bột kháng có trong tất cả các loại tinh bột con người dùng làm thực phẩm để ăn uống hàng ngày, nhưng hàm lượng tinh bột kháng có trong các loại thực phẩm rất thấp, không đủ lượng cần thiết cho nhu cầu tối thiểu của vi khuẩn đường ruột. Do vậy tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong đường ruột vẫn diễn ra thường xuyên.

     Ước tính lượng tinh bột kháng cần thiết cho một người mỗi ngày tối thiểu từ 6 gram đến tối đa 20 gram. Trên thế giới chưa có loại thực phẩm nào đáp ứng được yêu cầu này.

     Người Mỹ mới có khả năng cung cấp được từ 3 gram đến 8 gram tinh bột kháng mỗi ngày, hầu hết người Mỹ mới đạt được ít hơn 5 gram tinh bột kháng.

     Bước đột phá chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột

     Đậu xanh được xếp hạng là “thực phẩm vàng”. Công ty chúng tôi đã chế biến được: cứ 100 gram tinh bột đậu xanh có được 11.1 gram tinh bột kháng. Đồng thời 100 gram tinh bột đậu xanh còn có 65 gram Cacbonhydrat, 26 gram Protein, 2.6 gram chất xơ hoàn tan, tạo ra 374Kcal cung cấp năng lượng cho cơ thể.

     100 gram tinh bột đậu xanh pha thành 1 ly nước uống. Mỗi ngày uống từ 1 đến 3 ly nước đậu xanh như vậy là đã cung cấp được từ 7 gram đến 20 gram tinh bột kháng làm thức ăn cho vi khuẩn đường ruột (vượt xa khả năng cung cấp lượng tinh bột kháng cho vi khuẩn đường ruột của người Mỹ). Khi đó tỷ lệ cân bằng lợi khuẩn/ hại khuẩn được thiết lập, mọi căn bệnh của đường ruột sẽ trở thành chuyện cổ tích, có đường ruột sạch mang dòng máu sạch đi nuôi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch đường ruột đạt mức tốt nhất để phòng chống các loại bệnh tật, trong đó có Covid-19.

     Với hàm lượng 11.1 gram tinh bột kháng trong 100 gram tinh bột đậu xanh là đủ khả năng chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột. Có ý nghĩa như cột thu lôi chinh phục sức mạnh tàn phá của sấm sét.

     Chúng tôi tạo ra bước đột phá với thế giới trong việc chinh phục hệ vi khuẩn đường ruột vì chưa có sản phẩm nào trên thế giới đạt được hàm lượng 11.1 gram tinh bột kháng trong 100 gram thực phẩm như của chúng tôi. Sản phẩm của chúng tôi giúp cho người dùng có đường ruột sạch để chia tay với các loại bệnh tật để sống khỏe, sống lâu vì các loại bệnh tật đều có nguyên nhân từ đường ruột.