Home » Tại sao trẻ em cần Prebiotic trong bữa ăn hằng ngày?

Tại sao trẻ em cần Prebiotic trong bữa ăn hằng ngày?

  • bởi

     Trong cuộc đời mỗi con người đều có giai đoạn đường ruột ở trạng thái sạch nhất, đó là giai đoạn trẻ em hoàn toàn sống nhờ nguồn sữa mẹ – dấu hiệu đường ruột sạch của trẻ em là trung tiện (đánh rắm) không có mùi thối, phân su của trẻ không có mùi thối.

     Khoảng 3 tuổi trở đi đường ruột không còn sạch nữa, bất đầu bẩn dần, đánh rắm bắt đầu có mùi thối, phân bắt đầu có mùi thối. Người bị bệnh táo bón có đường ruột bẩn nhất, mùi rắm và mùi phân thối ghê nhất vì bã thức ăn lưu đọng trong ruột quá lâu bị thối rữa gây ra độc tố ngấm vào máu lâu phát sinh bệnh tật hủy hoại cơ thể. Mùi thối của phân là do cặn bã của thức ăn thối rữa trong đường ruột gây ra.

     Trong đại tràng có tới 100.000 tỷ vi khuẩn có vai trò chuyển hóa phần dinh dưỡng trong bã của thức ăn còn lại mà ruột non không thể hấp thu hết để nuôi cơ thể khỏe mạnh và vi khuẩn có vai trò làm sạch đường ruột. Nếu vi khuẩn trong đại tràng bị thiếu nhiều thì đại tràng sẽ bị bẩn và những bệnh của đường ruột như táo bón phát sinh. Nuôi sống vi khuẩn ở đại tràng tốt nhất là cách duy nhất để có đường ruột sạch để ngăn chặn những căn bệnh của đường ruột. Thức ăn để nuôi sống hệ vi khuẩn đường ruột là tinh bột kháng do hai nhà khoa học người Anh: Hans Englyst và John Cummings phát hiện ra vào những năm 80 của thế kỷ trước. Tinh bột kháng được xếp là một loại chất xơ (prebiotic), là thức ăn cho hệ vi sinh vật đường ruột.

     Để có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, một người mỗi ngày phải cấp cho vi khuẩn đường ruột tối thiểu từ 6 đến tối đa là 30 gram tinh bột kháng.

     Người Mỹ một người mỗi ngày chưa dùng đủ 5 gram tinh bột kháng do việc tạo ra tinh bột kháng trong thực phẩm tự nhiên vô cùng khó khăn, hiện nay thế giới còn đang bất lực.

     Sản phẩm bột đậu xanh của Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam đạt mức 11 gram tinh bột kháng trong 100 gram thực phẩm ăn uống trực tiếp, thừa khả năng nuôi sống hệ vi khuẩn đường ruột để làm sạch đường ruột cho mọi người. Dù đường ruột bẩn mấy cũng trở nên sạch gần như đường ruột của trẻ em đang sống nhờ nguồn sữa mẹ.

     Khi một người mỗi ngày dùng tối thiểu từ 10 gram tinh bột kháng sẽ luôn có đường ruột sạch gần như đường ruột sạch của trẻ em đang sống nhờ nguồn sữa mẹ, hệ vi khuẩn đủ thức ăn để phát triển tốt nhất, mọi căn bệnh của đường ruột không có cơ hội phát sinh và tồn tại.